Cách dọn dẹp phòng khách nhanh chóng và gọn gàng hơn hẵn

Sử dụng chổi cán dài loại bỏ bụi bám và mạng nhện ở đèn treo hay quạt trần. Bước này bạn nên thực hiện trước khi lau chùi sàn nhà hay làm bất cứ thứ gì bên dưới.
Phòng khách được xem như là “bộ mặt” của ngôi nhà, đây cũng là không gian được sử dụng thường xuyên nhất để sinh hoạt và tiếp khách. Do đó, bạn cần giữ cho phòng khách luôn được ngăn nắp và sạch sẽ.

Tết Nguyên đán đến gần, 16 bước khoa học và cụ thể dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ nhanh chóng dọn dẹp phòng khách gọn gàng, sạch bóng chỉ trong “chớp mắt”.

 

Trong lúc làm việc nhà, bạn hãy mở nhạc lên và thưởng thức các bài hát mà mình yêu thích. Bạn sẽ phấn trấn hơn khi làm việc nhà với các giai điệu của âm nhạc.

  Nhà bếp muốn đẹp thì không thể nào thiếu được một tủ bếp gỗ đẹp với thiết kế phù hợp được. Vì vậy hãy để chúng tôi thiết kế cho bạn tủ bếp giá rẻ với những loại tủ bếp như tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp

Bạn nên tập hợp những món đồ nhỏ nhặt, linh tinh, gây vướng víu cho không gian vào đống lớn. Nhờ đó, công việc dọn dẹp của bạn sẽ dễ dàng hơn.

 
Sau đó, phân loại những món đồ tái chế được hoặc vẫn còn sử dụng, nhanh chóng bỏ đi những thứ không dùng vào thùng rác

Xem Thêm:  Top 7 ý tưởng giúp giảm sự đơn điệu cho phòng bếp màu trắng
 
Bạn mnag tất cả các loại ấm chén, ly tách trên bàn trà và lọ hoa trang trí xuống bồn rửa trong phòng bếp, rửa sạch và để khô

 

Sử dụng chổi cán dài loại bỏ bụi bám và mạng nhện ở đèn treo hay quạt trần. Bước này bạn nên thực hiện trước khi lau chùi sàn nhà hay làm bất cứ thứ gì bên dưới.

 

Dùng các máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch sofa, loại bỏ bụi bẩn, các mảnh vụn, xơ vải, tóc… dính trên những món đồ nội thất bọc da.

 

Dùng một chiếc khăn nhỏ bằng vải, nhúng ướt rồi vắt khăn để có độ ẩm vừa phải. Bạn nên chọn loại khăn tốt nhằm tránh xơ vải bám lên bề mặt vật dụng được lau.

 
Sử dụng khăn ẩm tiến hành lau chùi ghế ngồi, bàn café, ti vi… Áp dụng cho cả bề mặt kính, gỗ hay kim loại

 

 
Cần chú ý lau đi lau lại nhiều lần để làm mất đi những vệt nước đọng lại thành vết bẩn mờ ở bề mặt sau khi khô

 

 

Đưa tất cả đãi CD, sách báo, đồ lưu niêm, VCD… ra khỏi kệ lưu trữ. Triển khai lau chùi kỹ lưỡng rồi xếp lại một cách khoa học và gọn gàng.

 
Đặt các món đồ trang trí như tượng, lọ hoa, tranh ảnh… vào vị trí thích hợp

 

 
Để sàn sạch bóng, ngát hương thơm, nùng chổi quét 1 – 2 lần rồi dùng cây lau nhà lau lại một lần nữa, dùng nước lau sàn chuyên dụng

 
Vệ sinh bụi bẩm bám ở thảm trải sàn khổ lớn bằng máy hút bụi chuyên dụng

 
Để xử lý những tấm thảm chùi chân, bạn nên sử dụng dung dịch làm sạch và vải ẩm

 

Vệ sinh cửa sổ từ trong ra ngoài, từ khung cửa, mặt kính cho tới cả bậc thềm bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cái nhìn từ bên ngoài vào không gian phòng khách

 

Sau cùng, bạn hãy đặt một tấm thảm trước chùi chân ở ngay cửa ra vào phòng khách, đặc biệt nhớ tháo giày dép trước khi vào bước vào phòng bạn nhé!

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>